Những cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả

 Cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả hiện nay đang được mọi người quan tâm rất nhiều. Nấm linh chi là một thảo dược quý, có tác dụng bồi bổ sức khỏe và có khả năng phòng và chống một số căn bệnh nguy hiểm như ung thư, sử dụng linh chi như thế nào mới đúng cách? Sau đây là một số cách sử dụng nấm linh chi được mọi người ưa chuộng:

Cách 1: Nấm linh chi – hà thủ ô

Nấm linh chi - Hà thủ ô.jpg

Trà nấm linh chi - Hà thủ ô

Nguyên liệu: linh chi 10g, hà thủ ô (chế) 20g.
Cách làm – cách dùng: nấm linh chi và hà thủ ô rửa sạch, cho vào nồi đất thêm nước đun bằng lửa to đến khi sôi, sau khi sôi, dùng lửa nhỏ nấu khoảng 1 giờ, đổ ra ta được nước thứ nhất, sau đó đổ thêm nước để sắc nước thứ hai. Sau đó hòa hai nước lại, Ngày uống 2 lần sáng và tối, uống liên tục trên 1 tháng.
Tác dụng: bổ khí, tư âm, sinh tân, điều trị chứng suy nhược cơ thể, mất sức, đau lung mỏi gối, sắc mặt không sáng…

Cách 2: Nấm Linh chi – bạch thược

Nguyên liệu: nấm linh chi 10g, bạch thược 10g, đường trắng vừa đủ.
Cách làm- cách dùng: rửa sạch nấm linh chi và bạch thược, sau đó cho vào nồi đất thêm nước để sắc, lúc đầu đun bằng lửa to đến khi sôi, sau đó dùng lửa nhỏ nấu duy trì 1 giờ kể, đổ ra nước ta được nước  đầu, thêm nước vào ấm để sắc nước thứ hai. Sau đó hòa 2 nước lại. Ngày uống 2 lần vào sáng và tối, khi uống có thể thêm đường trắng vừa đủ. Uống ít nhất trong 1 tháng
Công hiệu: bình can, dưỡng huyết, an thần, điều trị chứng suy nhược thần kinh, tự ra mồ hôi, mồ hôi trộm…
Xem thêm: Những cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả.

Cách 3: Nấm linh chi – long nhãn

Long nhãn

Long nhãn

Nguyên liệu: linh chi (tím) 15g, long nhãn 10g.
Cách làm – cách dùng: nấm linh chi thái lát. Sau đó cho nấm linh chi và long nhãn cho vào nồi đất, thêm nước sắc, lúc đầu đun lửa to đến ki sôi, sau khi sôi dùng lửa nhỏ nấu duy trì 1 giờ , đổ ra nước đầu, lại thêm nước để sắc nước thứ hai. Hòa 2 nước lại, chia uống 2 lần vào sáng và tối cho hết, dùng liên tục trong 2 tuần.
Công hiệu: dùng chữa các chứng ớn lạnh, ăn kém, mất ngủ… do tâm tỳ hư nhược gây ra.

Cách 4: Linh chi ẩm

Trà nấm linh chi

Trà nấm linh chi

Xem thêm: Cách bảo quản nấm linh chi 

Nguyên liệu: linh chi 10g.
Cách làm – cách dùng: Đem nấm linh chi đi xay nhuyễn hoặc thái lát. Sau đó cho nấm vào nồi cho thêm nước, đun bằng lửa to đến khi sôi, vặn nhỏ bếp đun bằng lửa nhỏ khoảng 1 giờ đồng hồi, đổ ra nước đầu, lại thêm nước để sắc nước thứ hai (hoặc có thể dùng nhiều lần nước sôi hãm để uống như hãm chè). Hòa hai nước lại, uống 2 lần vào sáng và tối, dùng trong thời gian  dài.
Công hiệu: cải thiện tuần hoàn máu, nâng cao chức năng sinh lý cơ thể… Dùng để điều trị các chứng bệnh  như mất ngủ, hay quên, họ khạc nhiều đàm, hồi hộp, bệnh đái tháo đường, hen suyễn, bệnh mạch vành, khối, tức ngực thở ngắn, cảm mạo nhiều lần, ….

Cách 5: Canh nấm linh chi bổ não
CANH LINH CHI BỔ NÃO

Canh linh chi bổ não

Nguyên liệu: linh chi 20g, lòng đỏ trứng gà 2 quả, , óc heo 1 bộ, tủy heo 25g, bột ngọt 1g, muối 3g, rượu đế 15ml, hành 2 cọng, gừng lát 10g, nước dùng 0,5 lít.
Cách làm – cách dùng: Rửa sạch nấm linh chi sau đó thái thành lát mỏng, cho vào nồi, thêm nước, dùng lửa nhỏ sắc hai lần nước, lấy hai nước khoảng 200ml. Đánh tan lòng đỏ trứng gà, Cắt óc heo thành 10 lát, cho óc heo với tủy heo vào bát, cho rượu đế vào, thêm bột ngọt vào trộn đều. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ óc heo, tủy heo và lòng đỏ trứng vào chiên, cho nước sắc nấm linh chi vào, đồng thời kèm theo các nguyên liệu nêm nếm như muối, gừng lát, hành, dùng lửa mạnh đun sôi, đun sôi khoảng 5 phút thì hoàn tất. Ăn món canh trong 2 bữa, dùng liên tục trên 1 tháng.
Công hiệu: bổ can thận, ích huyết kiện não, tăng khả năng nhớ của trẻ em, trì hoãn suy giảm trí nhớ đối với người lớn tuổi, cũng có thể điều trị các chứng như suy nhược thần kinh, vai lưng ê đau, hồi hộp váng đầu, …


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Mỹ phẩm transino - thuốc trị nám transino nhật bản © 2013. All Rights Reserved. Powered by myphamtransino.com - Sitemap
Top