Những cách dùng nấm linh chi tốt nhất.

Cách dùng nấm linh chi có rất nhiều cách nhưng người ta thường nghiền linh chi thành bột hoặc thái lát linh chi ra rồi sắc lên để uống, hoặc uống thuốc được bào chế có sẵn linh chi dạng thành phẩm như viên nang,viên nén bao đường ,trà hòa tan,trà túi lọc,kem đánh răng Còn một cách dùng nấm linh chi phổ biến nữa là kết hợp nấm linh chi với một số nguyên liệu khác làm thành các món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Dưới đây là một số cách dùng nấm linh chi tốt nhất.

Cách 1: Trà nấm linh chi

  Nghiền nấm linh chi thành bột mịn( nghiền cả mũ nấm và cuống nấm). Sau đó, cho 4 – 5 thìa cà phê linh chi vào túi lọc, hãm bằng nước thật sôi, để như vậy khoảng  5 phút, sau đó uống.

Cách 2: Chè linh chi hồng táo

Nguyên liệu: Linh chi 4gram, hồng táo 5 quả, chè khô 4gram ,cam thảo 3gram,đường phèn vừa dùng.
Cách làm: Cho linh chi, hồng táo, cam thảo, chè khô vào một chiếc ấm  nhỏ, rồi cho khoảng 300 ml nước thật sôi để hãm,  hãm khoảng 5-10 phút thì cho đường phèn vào để uống, khi uống vơi cho tiếp nước sôi vào. Chè linh chi hồng táo rất ngon, có thể dùng tiếp khách quý.
Chè linh chi hồng táo

Chè linh chi hồng táo

Cách 3: Linh chi tữu đại bổ

Tác dụng: Dùng cho người suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, trị bệnh mất ngủ.
Nguyên liệu: 1 lượng Linh chi ,10 quả đại táo, 1 lượng Linh chi, Long nhãn, 20 quả táo đỏ, 2 lít rượu nếp
Cách làm:
Linh chi rửa sạch,thái lát. Đại táo, Táo đỏ, long nhãn ngâm nước, rửa sạch, để ráo. Sau đó, phơi tất cả các nguyên liệu trên trong bóng râm( trong nhà). Ngâm tất cả nguyên liệu trên trrong bình rượu đã chuẩn bị sẵn, để nơi thoáng mát (tránh ánh nắng mặt trời). Rượu ngâm khoảng 7 ngày là có thể dùng được . Ngày uống 2 lần sáng, chiều , mỗi lần 1 một chén (cốc) nhỏ.

Cách 4: Canh thịt nạc linh chi - điền thất

Tác dụng: Dùng cho người bị hồi hộp,đau co thắt ngực, an thần, cầm máu. Có tác dụng bổ khí huyết và điều trị mất ngủ,mơ nhiều.
canh thịt nạc điền thát.jpg

Canh thịt nạc điền thất

Nguyên liệu: 1 lượng linh chi, 5 chỉ đảng sâm,1 lượng long nhãn, 2 chỉ điền thất , 4 quả táo đỏ, 1 con gà, 300g thịt nạc và 4 lát gừng tươi
Cách làm
Thịt nạc rửa sach, luộc qua. Gà làm sạch, luộc chín, để nguội, chặt lát. Các nguyên liệ còn lại rửa sạch, thái lát.cho tất cả vào trong một  cái nồi đất, thêm  nước vừa đủ, tiềm (tần) trong khoảng 2 - 3 giờ đồng hồ với lửa nhỏ, sau đó nêm gia vị cho vừa thì dùng.
Nói chung linh chi có rất nhiều cách dùng nấm linh chi ,dù là bạn dùng linh chi bằng cách nào thì linh chi cũng đem lại cho bạn sức khỏe tốt và tâm bình an .Sống trên đời cái quý giá nhất là sức khỏe, có sức khỏe là có tất cả. Vì vậy,rất mong bạn sẽ hiểu được giá trị của nấm linh chi này và sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.
Xem thêm: Những cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả
                   Cách bảo quản nấm linh chi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Mỹ phẩm transino - thuốc trị nám transino nhật bản © 2013. All Rights Reserved. Powered by myphamtransino.com - Sitemap
Top