Những cách nhận biết nấm linh chi tự nhiên.

Nấm Linh Chi tự nhiên là một loại dược thảo quý, được sử dụng để chữa bệnh và có tác dụng bồi bổ sức khỏe, phòng, chống bệnh tật cho mọi người.

Hiện nay, do lợi ích kinh tế, trên thị trường đã xuất hiện các loại nấm kém chất lượng, không ghi rõ nơi sản xuất, hạn sử dụng trên bao bì, ở đâu cũng khẳng định đấy là nấm linh chi tự nhiên, chất lượng cao, khiến người sử dụng bối rối không biết đâu là nấm linh chi trồng, đâu là loại linh chi kém chất lượng,  đâu thật sự là nấm linh chi tự nhiên. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ bạn cách nhận biết nấm linh chi tự nhiên để bạn có sự lựa chọn tốt nhất..
Xem thêm: Cách ngâm rượu nấm linh chi
Nấm linh chi tự nhiên

Nấm linh chi tự nhiên

Tìm hiểu về nấm linh chi tự nhiên

Nấm linh chi còn được gọi với cái tên vạn niên chung, nấm trường thọ hay tiên thảo, thuộc họ nấm lim. Từ hơn 2000 năm trước, con người đã biết đây là một loại thượng dược, có tác dụng tốt hơn cả nhân sâm.
Nấm Linh Chi là loại nấm hóa gỗ, sống lâu năm, có cuống dài hoặc ngắn, mũ nấm có hình tròn,hơi dẹt, hình quả thận, hoặc hình cánh quạt. Cuống nấm hơi lệch về một bên mũ có hình trụ hoặc hơi dẹt, tai nấm nhỏ đường kính từ 3- 10 cm, đôi khi có nấm từ 30-40cm. Nấm linh chi khô có màu đỏ nâu hay đỏ cam và hơi cứng.

Các cách nhận biết nấm linh chi tự nhiên

Nấm linh chi tự nhiên mọc ở trong rừng rậm, nơi có độ ẩm cao, ít ánh sáng và trên thân cây cổ thụ lâu năm như cây lim, nhưng chúng chỉ mọc với số lượng rất ít. Vì vậy,  nấm linh chi tự nhiên có chất lượng rất cao, không có chất kích thích và bị bón các phân hữu cơ, vô cơ… nên chúng không bị nhiễm hóa chất, an toàn cho người sử dụng.
Nấm linh chi tự nhiên trong rừng rất xấu xí có hình thức xù xì, thô ráp,. Trong khi đó nấm linh chi trồng nhân tạo nhìn rất bóng như được bôi mỡ, bởi người trồng nấm trong điều kiện nuôi trồng cây nấm sinh trưởng tốt nên không có hình thức rất đẹp, bắt mắt.
Nấm linh chi trắng

Nấm linh chi trắng

Nấm linh chi tự nhiên không hề như quan niệm của người dân là phải to bản mà có độ dày và chắc. Nấm linh chi tự nhiên thường có độ  dày từ 1 – 3cm, khi dùng tay bẻ thì không bị vỡ thành nhiều mảnh.
Nấm linh chi tự nhiên được hấp thụ tinh hoa của đất trời nên có nhiều hoạt chất quý cho sức khỏe, giúp bồi bổ sức khỏe phòng và chống lại nhiều căn bệnh hiểm nghèo như ung thư, HIV đã được các nhà khoa học chứng minh qua các công trình nghiên cứu cũng như thực tế.
Thông thường, người sử dụng sẽ cảm thấy được tác dụng rõ rệt của nấm linh chi sau 2 tuần sử dụng. Và nếu dùng liên tục 2 tháng thì sẽ thấy  được tác dụng kì diệu của nấm linh chi tự nhiên. Hơn nữa, khi bạn sử dụng nấm linh chi một cách thường xuyên, nó không hề gây tác dụng phụ.
Hy vọng,bài viết trên sẽ có những thông ti hữu ích, giúp bạn có thể lựa chọn được nấm linh chi tự nhiên, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
Xem thêm: Cách ngâm rượu nấm linh chi
               Next
Bài đăng Mới hơn
Previous
This is the last post.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Mỹ phẩm transino - thuốc trị nám transino nhật bản © 2013. All Rights Reserved. Powered by myphamtransino.com - Sitemap
Top